วันพฤหัสบดีที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2559

ขนมจีนน้ำยาปลากระป๋อง

Picture
ขนมจีนน้ำยาปลากระป๋อง
ใครที่กำลังอยากทำน้ำยาขนมจีน แต่ไม่รู้จะใส่ปลาอะไร นี่เลยปลากระป๋องกับขนมจีน สูตรขนมจีนน้ำยา สูตรนี้ใส่ปลากระป๋องและปลาอินทรีเค็ม เพิ่มลูกชิ้นปลาไปหน่อย เสิร์ฟพร้อมไข่ต้มอีกสักอร่อยจนหยดสุดท้ายเลยล่ะ

 ส่วนผสม ขนมจีนน้ำยาปลากระป๋อง
           น้ำพริกแกงเผ็ด
           กระชาย
           หอมแดง
           ปลาอินทรีเค็มทอด
           ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ
           หัวกะทิ
           กะทิ
           น้ำปลา
           น้ำตาลทราย
           ลูกชิ้นปลาลวกสุก
           ใบมะกรูด
           ไข่ต้ม
           ผักเคียง เช่น ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี ผักกาดดอง ใบแมงลัก และถั่วงอก

 วิธีทำขนมจีนน้ำยาปลากระป๋อง
           1. นำน้ำพริกแกงเผ็ด กระชาย หอมแดง ปลาอินทรีเค็ม ปลาแมคเคอเรล และน้ำเปล่าใส่ลงในเครื่องปั่น ปั่นให้ละเอียด เตรียมไว้
           2. นำกระทะขึ้นตั้งไฟ ใส่หัวกะทิลงไปเคี่ยวให้แตกมัน ใส่ส่วนผสมเครื่องแกงที่ปั่นไว้ลงไปคนให้เข้ากัน เติมกะทิลงไปต้มจนเดือด ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลทรายเล็กน้อย
           3. ใส่ลูกชิ้นปลาที่ลวกสุกลงไปต้มให้เดือดอีกครั้ง ใส่ใบมะกรูด ตักราดบนขนมจีน เสิร์ฟพร้อมไข่ต้มและผักเคียงตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น