เค้กโยเกิร์ต
วันนี้เรามีเมนูเค้กโยเกิร์ต ที่แสนอร่ออยเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องง้อเตาอบมาฝากค่ะ มาดูวิธีทำกันเลยว่ามีอะไบ้าง
วันนี้เรามีเมนูเค้กโยเกิร์ต ที่แสนอร่ออยเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องง้อเตาอบมาฝากค่ะ มาดูวิธีทำกันเลยว่ามีอะไบ้าง
ส่วนผสม
1.ดัชชี่ สไตล์ โยเกิร์ต (รสน้ำผึ้งมานูก้า) 5 ถ้วย
2.นมสด 100 ml
3.เจลาติน 1 ซ้อนโต๊ะ
4.เนยสด 70 กรัม
5.บิสกิตหรือแครกเกอร์ 200 กรัม
6.สตรอเบอรี่สด
1.ดัชชี่ สไตล์ โยเกิร์ต (รสน้ำผึ้งมานูก้า) 5 ถ้วย
2.นมสด 100 ml
3.เจลาติน 1 ซ้อนโต๊ะ
4.เนยสด 70 กรัม
5.บิสกิตหรือแครกเกอร์ 200 กรัม
6.สตรอเบอรี่สด
วิธีทำเค้กโยเกิร์ต
1.ผสมนมสดกับเจลาติน คนผสมให้ละลาย ตั้งไฟอ่อนกระทั่งนมอุ่นเจลาตินละลาย ตั้งทิ้งไว้ให้เย็น
2.ทุบแครกเกอร์ให้ละเอีอดนำมาผสมกับเนยละลาย อัดลงพิมพ์เค้กที่รองด้วยกระดาษไขให้แน่นสูงประมาณ 1.5-2 (ตามความชอบ)
3.เทโยเกิร์ตลงพิมพ์ แช่ในตู้เย็น 3 ชั่วโมง หรือกระทั่งเนื้อโยเกิร์ตแข็งตัว ตกแต่งด้วยสตอเบอรี่ด้านบนเนื้อเค้ก
1.ผสมนมสดกับเจลาติน คนผสมให้ละลาย ตั้งไฟอ่อนกระทั่งนมอุ่นเจลาตินละลาย ตั้งทิ้งไว้ให้เย็น
2.ทุบแครกเกอร์ให้ละเอีอดนำมาผสมกับเนยละลาย อัดลงพิมพ์เค้กที่รองด้วยกระดาษไขให้แน่นสูงประมาณ 1.5-2 (ตามความชอบ)
3.เทโยเกิร์ตลงพิมพ์ แช่ในตู้เย็น 3 ชั่วโมง หรือกระทั่งเนื้อโยเกิร์ตแข็งตัว ตกแต่งด้วยสตอเบอรี่ด้านบนเนื้อเค้ก
ขอบคุณสูตรจาก:easycookingmenu
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น