วันอังคารที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2558

ขนมโตเกียว

Picture
วิธีทำขนมโตเกียว
ใครที่ชอบกินขนมโตเกียว  แต่อยากลองทำเองที่บ้าน แต่ก็ไม่มีเตาขนมอีก อดกินล่ะสิที่นี้ อย่าเพิ่งเศร้าเสียใจไปนะคะ ถ้าที่บ้านมีกระทะเทฟลอนก็ทำโตเกียวได้แล้วค่ะ เนื้อแป้งกรอบนอกนุ่มใน ใส่ไส้กรอกและหมูสับปรุงรสลงไป อร่อยจริง ๆ นะ

ส่วนผสม แป้งโตเกียว 

           แป้งสาลีอเนกประสงค์
           เบกกิ้งโซดา
           ผงฟู
           น้ำตาลทราย
           ไข่ไก่ 1 ฟอง
           น้ำเปล่า (หรือน้ำปูนใส)
           น้ำผึ้ง

 ส่วนผสม ไส้กรอกและไส้หมูสับ 
           เนื้อหมูสับ
           รากผักชี
           กระเทียม
           ซอสหอยนางรม
           ไส้กรอก

 วิธีทำแป้งโตเกียว
           1. ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์กับเบกกิ้งโซดา ผงฟู และน้ำตาลทรายคนให้เข้ากันเล็กน้อย
           2. เติมน้ำผึ้ง น้ำเปล่า และตอกไข่ไก่ใส่ลงไป

           3. คนให้เข้าด้วยกันจนเป็นเนื้อเดียว (แบ่งส่วนผสมแป้งใส่ขวดเล็กน้อยเตรียมไว้สำหรับบีบเป็นเส้น ๆ ด้วย) พักส่วนผสมแป้งไว้สักครู่
           4. นำไส้กรอกลงไปผัดในกระทะให้พอร้อนแล้วตักขึ้นพักไว้
           5. โขลกรากผักชีกับกระเทียมเข้าด้วยกัน นำเครื่องที่โขลกไว้ลงไปผัดในกระทะ ตามด้วยหมูสับ ผัดจนหมูสุกและหอมปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ผัดให้เครื่องปรุงกับหมูสับเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ถ้วย เตรียมไว้
             6. นำกระทะเทฟลอนขึ้นตั้งไฟอ่อน ๆ ตักส่วนผสมแป้งหยอดลงในกระทะแล้วละเลงแป้งให้เป็นแผ่นวงรี
           7. บีบแป้งเป็นเส้น ๆ ลงไปด้านบนให้สวยงามตามชอบ
           8. พอแป้งเริ่มสุกและเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทองแล้ว วางไส้กรอกและหมูสับที่ผัดไว้ลงไปบนแป้ง จากนั้นม้วนแป้งให้สวยงาม พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น