วันพฤหัสบดีที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2558

หมกขี้ปลา

หมกขี้ปลา
วันนี้เรามีเมนูอาหารน่ากินๆ หมกขี้ปลา ที่เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยิน มาดูกันเลยวิธีทำจะเป็นยังไงและจะน่ารับประทานหรือไม่
Picture
หมกขี้ปลา
 ส่วนประกอบ
1 ขี้ปาสดๆ
 2. ฝักอีตู่ หรือใบแมลงลัก
3.น้ำปลา
5.ผงชูรส
6.บักพริกหน่วย(พริกสด)
Picture
วิธีทำ
เมื่อเราได้ขี้ปลาสดๆแล้วนำมาปรุงเข้ากับน้ำปลา ผงชูรส และใส่บักพริกหน่วยลงไป คนให้เข้ากัน
นำขี้(ปลา)ที่ปรุงแล้วไปห่อใบตองอย่างสวยงาม
แล้วนำไปตั้งไฟถ่านอ่อนๆ
เมื่อสุกแล้วเอาออกจากหมก เทใส่จาน แล้วพร้อมรับประทานได้เลย

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น