หมกขี้ปลา
วันนี้เรามีเมนูอาหารน่ากินๆ หมกขี้ปลา ที่เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยิน มาดูกันเลยวิธีทำจะเป็นยังไงและจะน่ารับประทานหรือไม่
วันนี้เรามีเมนูอาหารน่ากินๆ หมกขี้ปลา ที่เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยิน มาดูกันเลยวิธีทำจะเป็นยังไงและจะน่ารับประทานหรือไม่
หมกขี้ปลา
ส่วนประกอบ
1 ขี้ปาสดๆ
2. ฝักอีตู่ หรือใบแมลงลัก
3.น้ำปลา
5.ผงชูรส
6.บักพริกหน่วย(พริกสด)
ส่วนประกอบ
1 ขี้ปาสดๆ
2. ฝักอีตู่ หรือใบแมลงลัก
3.น้ำปลา
5.ผงชูรส
6.บักพริกหน่วย(พริกสด)
วิธีทำ
เมื่อเราได้ขี้ปลาสดๆแล้วนำมาปรุงเข้ากับน้ำปลา ผงชูรส และใส่บักพริกหน่วยลงไป คนให้เข้ากัน
นำขี้(ปลา)ที่ปรุงแล้วไปห่อใบตองอย่างสวยงาม
แล้วนำไปตั้งไฟถ่านอ่อนๆ
เมื่อสุกแล้วเอาออกจากหมก เทใส่จาน แล้วพร้อมรับประทานได้เลย
เมื่อเราได้ขี้ปลาสดๆแล้วนำมาปรุงเข้ากับน้ำปลา ผงชูรส และใส่บักพริกหน่วยลงไป คนให้เข้ากัน
นำขี้(ปลา)ที่ปรุงแล้วไปห่อใบตองอย่างสวยงาม
แล้วนำไปตั้งไฟถ่านอ่อนๆ
เมื่อสุกแล้วเอาออกจากหมก เทใส่จาน แล้วพร้อมรับประทานได้เลย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น