ย่างหนูนา หรือหนูพุก
หนูนา จัดได้ว่าเป็นอาหารของพี่น้องชาวไทยภาคกลางและอาหารภาคอีสานที่นิยมรับประทานกันเป็นอย่างมาก เลยทีเดียว สำหรับหนูนานั้นนิยมนำมาย่าง ต่างจังหวัดมีขายอยู่เป็นจำนวนมากเลยทีเดียวซึ่งส่วนมากก็มักจะนิยมนำมาผัดเผ็ดรสจัดๆ และย่างหอมๆซึ่งถือว่า อร่อยเป็นอย่างมากเลยทีเดียว วันนี้เราจะพามาทำวิธีย่างหนูมาดูกันเลยค่ะว่าเป็นอย่างไรบ้างจะน่ากินหรือว่า…กันแน่หน่าา
ย่างหนูนา หรือหนูพุก
ส่วนผสม(เครื่องปรุง)
เกลือ
กระเทียม
ผงปรุงรส
พริกไทย
ซอส
ส่วนผสม(เครื่องปรุง)
เกลือ
กระเทียม
ผงปรุงรส
พริกไทย
ซอส
วิธีทำย่างหนูนา
ถอนขน
เอาหนูไปโลนไฟ
ผ่าเอาเครื่องในออก
ตัดหัวตัดหางออก ตัดเท้าออก
ล้างน้ำให้สะอาด
จากนั้นหมักเครือง ใส่เครื่องปรุงลงไป
นำไปย่างไฟเตาถ่านระดับปานกลาง
กลับด้านเพื่อให้หนูสุก จากนั้นนำใส่จานรับประทานกับข้าวเหนียวร้อนๆ
ถอนขน
เอาหนูไปโลนไฟ
ผ่าเอาเครื่องในออก
ตัดหัวตัดหางออก ตัดเท้าออก
ล้างน้ำให้สะอาด
จากนั้นหมักเครือง ใส่เครื่องปรุงลงไป
นำไปย่างไฟเตาถ่านระดับปานกลาง
กลับด้านเพื่อให้หนูสุก จากนั้นนำใส่จานรับประทานกับข้าวเหนียวร้อนๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น