วันอังคารที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2558

สูตรหมูปิ้ง

Picture
สูตรหมูปิ้ง
หมูปิ้ง อาหารเช้าสุดฮิตหรือจนถึงตอนเย็น ทั้งหนุ่มสาวออฟฟิตนักเรียนนักศึกษา หรืออาชีพต่างๆ ไม่ปฏิเสธแน่นอน ยิ่งกินกับข้าวเหนียวร้อนๆ  อื่มไปหลายชั่วโมง ไม่ว่าจะเป็นหมูปิ้งร้านไหนๆ ก็ขายหมดเกลี้ยงทุกร้าน และสำหรับใครที่สนใจอยากขายข้าวเหนียวหมูปิ้ง เรามาแจกสูตรหมูปิ้งรสเด็ด


ส่วนผสมสำหรับทำหมูปิ้ง
เนื้อหมูสันนอก 1 กิโลกรัม
รากผักชี 2 กรัม
กระเทียมไทย 2 หัว
พริกไทยเม็ด 1 1/2 ช้อนชา
ไข่แดงไข่ 1 ฟอง
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 1 1/2 ถ้วยตวง
ซีอิ้วขาว 8 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลมะพร้าว 180 กรัม
ซีอิ้วดำ 3 ช้อนชา
น้ำมันพืช 5 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ

หั่นเนื้อหมูให้พอดีกับไม้เสียบหมู 
โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย ให้ละเอียด ใส่น่ำตาลมะพร้าว และกะทิ 1 ถ้วยตวง ( ส่วนที่เหลือนำไปทาตอนย่าง ) ซีอิ้วดำและซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส แป้งข้าวโพด ไข่แดง คนให้ส่วนผสมจนน้ำตาลละลายเข้ากันดี
นำเนื้อหมูลงไปคลุกเคล้าให้เข้าเนื้อ แล้วใส่น้ำมันพืชลงไป หมักทิ้ง 3 ชั่วโมงขึ้นไป
หลักจากหมักเรียบร้อยแล้วนำมาเสียบไม้ย่างไฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น