วันจันทร์ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2558

วิธีการทำช็อกโกแลตบราวนี่

Picture
วิธีการทำช็อกโกแลตบราวนี่
ส่วนผสมสำหรับทำบราวนี่ 
1.เนยสด (จืด) หั่นชิ้นเล็ก ¾ ถ้วย
2.dark chocolate ¾ ถ้วย
3.dark chocolate chip 35 กรัม
4.แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/3 ถ้วย
5.ผงโกโก้ ½ ถ้วย
6.ไข่ไก่ 3 ฟอง
7.น้ำตาลทราย 1+1/4 ถ้วย
8.กลิ่นวานิลลา 1ชช.

วิธีทำบราวนี่ 
วอร์มเตาอบ 180 องศาซี ใช้ไฟบนและล่าง
1.ร่อนแป้งและผงโกโก้รวมกัน 1 ครั้ง
2.นำเนยสดและ dark chocolate ใส่ชามทนไฟโดยไม่ให้ก้นชามสัมผัสกับน้ำในหม้อคนให้ละลาย แล้วพักไว้ให้อุ่น
3.ตอกไข่ใส่ชามผสม ตีไข่กับน้ำตาลให้ขึ้นฟูเล็กน้อย แล้วเทส่วนผสมของ chocolate ที่ละลายแล้วลงไป ผสมให้เข้ากัน หยดกลิ่นวานิลา
4.เทแป้งและผงโกโก้ลงไปครั้งเดียวหมด คนด้วยตะกร้อมือให้ส่วนผสมเข้ากันเทใส่ถาด
5.นำเข้าเตาอบระยะเวลา 25-30 นาที สุกแล้วนำออกจากเตาพักไว้บนตะแกรงให้เย็น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น