วันจันทร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2558

อกไก่ม้วน เมนูอาหารคลีน

อกไก่ม้วน เมนูอาหารคลีน 
อกไก่ม้วน เมนูอาหารคลีน สอดไส้ผักและชีส ที่พิเศษคือ การทาน้ำสลัดอิตาเลียนลงไปบนเนื้ออกไก่ด้วย เป็นอีกหนึ่งอาหารสุขภาพที่ทำง่ายอร่อยมีประโยชน์ 
Picture
หนึ่งในเมนูอาหารคลีนที่หลายคนนึกถึงต้องเป็นเมนูอกไก่ นอกจากกินแล้วสุขภาพดี ผลพลอยได้คือ น้ำหนักลดลงอย่างเห็นได้ชัด  วันนี้เรามีเมนูอกไก่ม้วนน้ำสลัดที่สอดไส้พริกฝรั่ง ผักโขม และชีสแท่ง ทาน้ำสลัดอิตาเลียนสุดเปรี้ยว ทำง่าย ๆ

ส่วนผสมสำหรับทำอกไก่ม้วน
 อกไก่ลอกหนัง
 พริกฝรั่งสีแดงและสีเหลือง (ตามชอบ)
 ผักโขมสด
 ชีสแท่ง (สูตรไขมันต่ำ)
 น้ำสลัดอิตาเลียน

 
วิธีทำอกไก่ม้วน
หั่นพริกฝรั่งเป็นเส้นยาว
นำไปย่างในกระทะจนสุก ปิดไฟ
 ผ่าครึ่งเนื้ออกไก่แบบไม่ต้องขาดออกจากกันแล้วเปิดออกให้เป็นแผ่นใหญ่
วางผักโขมสดลงไปบนอกไก่
 ตามด้วยชีสแท่งและพริกฝรั่งย่าง
ม้วนเนื้ออกไก่ประกบเข้าด้วยกัน แล้วใช้ไม้จิ้มฟันกลัดเนื้ออกไก่เพื่อป้องกันไม่ให้ไส้ทะลัก
นำอกไก่ม้วนไปย่างในกระทะ
ระหว่างย่างให้ทาน้ำสลัดอิตาเลียนบนเนื้ออกไก่ไปเรื่อย ๆ
ย่างด้านละประมาณ 5 นาที จนเนื้ออกไก่สุก
ตักขึ้นจากกระทะแล้วแกะเอาไม้จิ้มฟันออก หั่นเป็นชิ้น ๆ
 จัดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมผักสลัด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น