วันพุธที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2558

วิธีทำราดหน้า

ราดหน้า
วิธีทำราดหน้า
ราดหน้า ถือเป็นอาหารยอดฮิตที่เป็นที่นิยมของคนไทยอย่างหนึ่ง ด้วยจุดเด่นที่มีความอร่อยถูกปาก สามารถปรุงแต่งรสชาติเพิ่มเติมได้ตามใจ และยังหากินได้ง่าย มีขายแทบจะทุกที่เลยก็ว่าได้ แต่หลายคนคงอยากจะทำราดหน้ากินเองแต่ไม่รู้ว่าทำอย่างไร วันนี้เรามีสูตรทำราดหน้าอร่อยๆมาฝากกันค่ะ
ส่วนผสมสำหรับทำราดหน้า
หมูสันในหั่นชิ้นพอดีคำ ประมาณ 2 ขีด
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ ประมาณ 3 ขีด
คะน้าหั่นพอดีคำประมาณ 2 – 3 ต้น
เต้าเจี้ยวดำ/กระเทียม สับละเอียดประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ / ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชประมาณ 1/4 ถ้วย
แป้งข้าวโพดประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่นและน้ำตาลทรายป่นอย่างละ 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป
พริกชี้ฟ้าหั่นแว่น
วิธีทำ
1. ถ้าใช้เส้นก๋วยเตี๋ยวแบบแห้ง ต้องนำไปแช่ในน้ำอุ่นประมาณหนึ่งชั่วโมงก่อนใช้ แล้วจึงนำไปสะเด็ดน้ำ
2. ผสมเนื้อหมู, น้ำปลา (1 ช้อนโต๊ะ) , พริกไทย และแป้งข้าวโพด (1 ช้อนโต๊ะ) เข้าด้วยกัน หมักไว้อย่างน้อย 30 นาที
3. ตั้งน้ำมันในกระทะด้วยไฟร้อนปานกลาง ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวลงไปผัด ใส่ผัก เติมซิอิ๊วดำหวาน ผัดจนเส้นก๋วยเตี๋ยวและซิอิ๊วดำเข้ากันทั่วจึงปิดไฟ และนำเส้นออกมาใส่จานเตรียมไว้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น