วันอาทิตย์ที่ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2558

วิธีทำน้ำพริกปลาร้าสับ

น้ำพริกปลาร้าสับ
สูตรน้ำพริก
น้ำพริกปลาร้าสับ
ส่วนผสมสำหรับทำ น้ำพริกปลาร้าสับ
ปลาร้า 2 ตัว
พริกขี้หนู 5 เม็ด
หอมแดง 3 หัว
กระเทียม 3 หัว
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต้ะ
ขิงซอย 1 ช้อนโต้ะ
กระชายซอย 1 ช้อนโต้ะ
ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต้ะ
น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต้ะ
วิธีทำน้ำพริกปลาร้าสับ
1. ลวกปราร้าให้พอสุก พักไว้ก่อน
2. โขลก พริกขี้หนู หอมแดง กระเทียม ขิง กระชาย และตะไคร้ ให้ละเอียดเข้ากัน
3. ปลาร้าและน้ำมะขามเปียกลงไปโขลกด้วยให้เข้ากัน
4. เสริฟใส่ถ้วยน้ำพริก โรยหน้าด้วยใบมะกรูด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น