วันอังคารที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2558

วิธีทำกุ้งเทมปุระ

กุ้งเทมปุระ
กุ้งทอด
หากพูดถึงอาหารญี่ปุ่น เมนูนี้คงเป็นที่ถูกอกถูกใจใครหลายคน กับ “กุ้งเทมปุระ” เมนูกุ้งชุบแป้งทอดที่เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มอร่อยๆ เป็นที่ทำง่าย มาดูวิธีทำกันเลยค่ะว่าทำอย่างไรบบ้าง
ส่วนผสมกุ้งเทมปุระ
กุ้งกุลาดำ 10 ตัว
แป้งสาลี 1 ถ้วย
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำเย็น 1/2 ถ้วย
วิธีทำกุ้งเทมปุระ
1.ล้างกุ้งให้สะอาด เอาหัวออก ผ่าหลังเอาเส้นดำออก
2.เทแป้งสาลีลงไปในชามผสมตามด้วยน้ำเย็น เทให้ท่วมแป้ง ตามด้วยไข่ไก่ ลงไป และคนอย่าง คนให้ทุกอย่างเข้ากัน
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ท่วม ใช้ไฟกลางรอให้น้ำมันร้อนจัด
4.นำกุ้งมาชุบแป้ง แล้วนำลงไปทอดจนเหลืองกรอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น