วันศุกร์ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2558

สูตรน้ำสลัด



น้ำสลัดบีตรูตโยเกิร์ต
Picture
น้ำสลัดแบบใหม่คือ บีตรูตโยเกิร์ตสีชมพูหวานแหววไว้ให้ลองทำรับประทานคู่กับผักสดดู ไขมันต่ำ แถมยังได้ประโยชน์จากบีตรูตที่ช่วยบำรุงเลือดได้อีกด้วย ลองไปดูวิธีทำและส่วนผสมกันเลยค่ะ
วิธีทำน้ำสลัดบีตรูตโยเกิร์ต
สิ่งที่ต้องเตรียม

          บีตรูต 1 ลูก

          น้ำมันมะกอก 5 ช้อนโต๊ะ

          โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1/2 ถ้วย (หรือใช้ครีมเปรี้ยวก็ได้ตามความชอบ)

          น้ำผึ้ง 3 ช้อนชา

          เกลือป่น และพริกไทยป่นสำหรับปรุงรส

 วิธีทำ

          1. ต้มบีตรูตในน้ำจนสุกนิ่ม ตักขึ้นพักไว้จนเย็น จากนั้นหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ เตรียมไว้

          2. ใส่บีตรูตที่หั่นเตรียมไว้ลงในเครื่องปั่น ตามด้วยน้ำมันมะกอก ปั่นผสมจนละเอียด

          3.เติมโยเกิร์ต น้ำผึ้ง เกลือป่น และพริกไทยป่นลงปั่นให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว เทใส่ถ้วย หรือขวด เตรียมไว้รับประทานกับผักสลัดตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น