วันพุธที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2558

วิธีทำกล้วยฉาบ

วิธีทำกล้วยฉาบ

ขนมกล้วยฉาบ
กล้วยฉาบ
กล้วยฉาบ
ส่วนผสมสำหรับทำกล้วยฉาบ
1. กล้วย 10-15 ผล
2. น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
3. น้ำมันพืช 1 1/2 ถ้วยตวง
4. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
5. น้ำ 1 ถ้วยตวง
วิธีทำขนมกล้วยฉาบ
1. น้ำมันพืชใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน
2. ปอกกล้วยแล้วฝานเป็นแผ่นบางๆ ใส่ลงทอดในน้ำมันให้กรอบ
3. ผสมน้ำ น้ำตาลทราย เกลือป่น ลงในกระทะทองตั้งไฟอ่อนๆ เคี่ยวให้เดือดเป็นยางมะตูม จนน้ำตาลเหนียวใส ใส่กล้วยลงคลุกน้ำตาล ปล่อยไว้จนน้ำตาลทรายแห้ง ตักขึ้นพักไว้ให้เย็น จัดใส่ภาชนะเรียบร้อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น