วันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2558

ชีสทอด

Picture
“ชีสทอด”
ส่วนผสมและเครื่องปรุง
– เชดด้าชีสแผ่น 12 แผ่น (หรือจะใช้เป็นชีสแท่ง ๆ เลยก็ได้นะคะ สะดวกดี)
– เกล็ดขนมปังป่น 3/4 ถ้วย
– แป้งสาลีอเนกประสงค์ 5 ชต.
– ไข่ไก่เบอร์ใหญ๋ 1 ฟอง
– น้ำมันสำหรับทอด
– ซอสมะเขือเทศ / มายองเนส สำหรับจิ้ม
Picture
วิธีทำชีสทอด
1. ม้วนชีสเป็นแท่ง ๆ ไม่ให้แตก เสร็จแล้วนำไปแช่ไว้ที่ตู้เย็น พักทิ้งไว้ก่อน สักระยะหนึ่งเพื่อให้ชีสแข็งตัว
2. ตีไข่ไก่จากนั้นเอาชีสมาชุบให้ทั่ว
3. นำชีสไปชุบแป้งสาลี
4. เสร็จแล้วนำไปชุปไข่ไก่อีกครั้งหนึ่ง
5. จากนั้นทำชีสคลุกกับเกล็ดขนมปังให้ทั่ว และหนา (อย่าลืมคลุกปิดหัวท้ายชีสด้วยนะ)
6. พอคลุกเสร็จ ก็นำเตรียมน้ำมันสำหรับทอด เปิดไฟแรง ให้น้ำมันร้อนจัดเลย
7. นำชีสลงไปทอด ไม่ต้องทอดนาน ดูพอเกล็ดขนมปังเหลืองก็เอาขึ้นได้เลย
Picture

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น