วันอังคารที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2558

เค้กกล้วยหอมช็อคโกแล็ตไร้แป้ง

สาวๆหลายคนหิวกันแล้วใช่ไหมล่ะ ได้เค้กสักชิ้นคงดี งั้นก็ไปทำกันเลย เพราะวันนี้เรามีสูตรทำเค้กง่ายๆ (ง่ายมากๆ เชื่อเถอะลองมาแล้วค่ะ) มาให้สาวๆทำกินกันมาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยว่าเป็นอย่างไรบ้าง
เค้กกล้วยหอมช็อคโกแล็ตไร้แป้ง
เค้กกล้วยหอมช็อคโกแล็ตไร้แป้ง
ส่วนผสม 
กล้วยหอม 1 ลูก
เนยถั่ว 1/4 ถ้วย (4 ช้อนโต๊ะ)
ไข่ไก่ (ขนาดใหญ่) 1 ฟอง
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ผงโกโก้ 3 ช้อนโต๊ะ
กล้วยหอมฝานเป็นแว่นใช้แต่ง
d]h;p
วิธีทำเค้กกล้วยหอมช็อคโกแล็ตไร้แป้ง
1. บดกล้วยหอมในถ้วย (หรือแก้วกระเบื้องที่สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้) ให้ละเอียด
2. ใส่เนยถั่ว น้ำตาลทราย และไข่ไก่ลงไป คนผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียวและให้น้ำตาลทรายละลาย
3. เติมผงโกโก้ลงไป คนผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียวอีกครั้ง แบ่งส่วนผสมแป้งเป็น 2 ถ้วย
4. นำเข้าไมโครเวฟประมาณ 1 นาที จนเนื้อเค้กฟู นำออกจากเตา แต่งด้วยกล้วยหอมฝานเป็นแว่น ๆ พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น