วันจันทร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2558

ต้มยำปลากระป๋อง

Picture
ต้มยำปลากระป๋อง
เมนูง่ายๆที่ทำกินเองได้ง่ายมากๆ
ส่วนผสม
           ปลากระป๋อง
           น้ำเปล่า
           ข่า (หั่นแว่น)
           ตะไคร้ (หั่นท่อน)
           ใบมะกรูด (ฉีกก้านกลาง)
           หอมแดง (ปอกเปลือกแล้วทุบพอแตก)
           พริกขี้หนูซอย
           เห็ดฟาง (ผ่า 4 ส่วน)
           น้ำปลา
           มะนาว
           ผักชีฝรั่งซอย (โรยหน้า)
           ผักชีไทยซอย (โรยหน้า)

วิธีทำต้มยำปลากระป๋อง
            หั่นวัตถุดิบเตรียมไว้
            ใส่น้ำลงในหม้อนำขึ้นตั้งไฟต้มจนเดือด
            ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง และเห็ดฟางลงไปต้มจนเดือด
            ใส่ปลากระป๋องลงไปต้ม คนผสมให้เข้ากัน 
            รอจนเดือดอีกครั้งแล้วปิดไฟก่อนจะปรุงรส
            บีบน้ำมะนาวลงไป 
            ตามด้วยน้ำปลา 
            คนผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
            ตักใส่ถ้วย โรยด้วยผักชีฝรั่งและผักชีซอย พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น