ต้มยำปลากระป๋อง
เมนูง่ายๆที่ทำกินเองได้ง่ายมากๆ
ส่วนผสม
ปลากระป๋อง
น้ำเปล่า
ข่า (หั่นแว่น)
ตะไคร้ (หั่นท่อน)
ใบมะกรูด (ฉีกก้านกลาง)
หอมแดง (ปอกเปลือกแล้วทุบพอแตก)
พริกขี้หนูซอย
เห็ดฟาง (ผ่า 4 ส่วน)
น้ำปลา
มะนาว
ผักชีฝรั่งซอย (โรยหน้า)
ผักชีไทยซอย (โรยหน้า)
วิธีทำต้มยำปลากระป๋อง
หั่นวัตถุดิบเตรียมไว้
ใส่น้ำลงในหม้อนำขึ้นตั้งไฟต้มจนเดือด
ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง และเห็ดฟางลงไปต้มจนเดือด
ใส่ปลากระป๋องลงไปต้ม คนผสมให้เข้ากัน
รอจนเดือดอีกครั้งแล้วปิดไฟก่อนจะปรุงรส
บีบน้ำมะนาวลงไป
ตามด้วยน้ำปลา
คนผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
ตักใส่ถ้วย โรยด้วยผักชีฝรั่งและผักชีซอย พร้อมเสิร์ฟ
เมนูง่ายๆที่ทำกินเองได้ง่ายมากๆ
ส่วนผสม
ปลากระป๋อง
น้ำเปล่า
ข่า (หั่นแว่น)
ตะไคร้ (หั่นท่อน)
ใบมะกรูด (ฉีกก้านกลาง)
หอมแดง (ปอกเปลือกแล้วทุบพอแตก)
พริกขี้หนูซอย
เห็ดฟาง (ผ่า 4 ส่วน)
น้ำปลา
มะนาว
ผักชีฝรั่งซอย (โรยหน้า)
ผักชีไทยซอย (โรยหน้า)
วิธีทำต้มยำปลากระป๋อง
หั่นวัตถุดิบเตรียมไว้
ใส่น้ำลงในหม้อนำขึ้นตั้งไฟต้มจนเดือด
ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง และเห็ดฟางลงไปต้มจนเดือด
ใส่ปลากระป๋องลงไปต้ม คนผสมให้เข้ากัน
รอจนเดือดอีกครั้งแล้วปิดไฟก่อนจะปรุงรส
บีบน้ำมะนาวลงไป
ตามด้วยน้ำปลา
คนผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
ตักใส่ถ้วย โรยด้วยผักชีฝรั่งและผักชีซอย พร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น