วันพุธที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2558

ยำผักบุ้งกรอบ

ยำผักบุ้งกรอบ
ยำผักบุ้งกรอบ
ส่วนผสมสำหรับทำยำผักบุ้งกรอบ
ผักบุ้งจีน 1 กำ
แป้งทอดกรอบ ใช้ครั้งละประมาณ 150 กรัม
ถั่วลิสงคั่ว เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด และหอมแดงเจียว
กุ้ง และหมูสับ ลวกสุก
น้ำตาลทราย ในที่นี้ใช้น้ำตาลทรายป่น
น้ำปลา, น้ำมะนาวคั้น 100%
พริกชี้ฟ้าแดง, หอมแดงซอย, ต้นหอม, ผักชี
วิธีทำยำผักบุ้งกรอบ
1.ล้างผักบุ้ง เด็ดเป็นใบพักไว้
2.ผสมแป้งสาลี แป้งข้าวเจ้า ผงฟู เกลือ และน้ำปูนใสเข้าด้วยกัน
ใส่ไข่ไก่ น้ำพริกแกง ผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
3.ใส่ผักบุ้งลงในส่วนผสมข้อ 2 เคล้าพอเข้ากันดี ตั้งกระทะใส่น้ำมัน
ใช้ไฟกลางพอน้ำมันร้อน ตักผักบุ้งที่ผสมแป้งไว้ทอดให้เป็นแผ่น
พอสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน ทอดจนหมด
4.การจัดเสิร์ฟ ให้จัดผักบุ้งทอดกรอบใส่จาน แยกน้ำยำใส่ถ้วยไว้ต่างหาก
ไข่ต้มหั่นเป็นแว่น เวลารับประทานราดน้ำยำใส่ไข่ต้ม รับประทานทันที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น