วันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2558

ไข่กระทะ

ไข่กระทะ
ไข่กะทะ
ไข่กระทะ เมนูอาหารเช้าที่ให้พลังงานครบถ้วน แถมเรียกร้องความสนใจได้เสมอ ครบเครื่องไปด้วยหมูสับปรุงรส ไส้กรอก หมูยอ กุนเชียง และหมูหย็อง เหยาะซอสถั่วเหลือง โดรยพริกไทยป่นรับประทานร้อนๆ อร่อยแถมยังได้พลังงานครบถ้วนอีกด้วย
ส่วนผสมไข่กะทะ
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ไส้กรอกหั่นชิ้นพอดีคำ 3-4 ชิ้น
หมูยอหั่นพอดีคำ 3-4 ชิ้น
กุนเชียงหั่นพอดีคำ 3-4 ชิ้น
มาร์การีน 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด
หมูหย็องสำหรับโรยหน้า
ส่วนผสมหมูสับปรุงรส
หมูสับ 50 กรัม
โชยุ 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่นเล็กน้อย
ทอดไส้กรอกและหมูยอจนสุก ตักใส่จานพักไว้
เตรียมหมูสับปรุงรส โดยใส่หมูสับลงในกระทะ ผัดจนหมูสุก ปรุงรสด้วยโชยุ น้ำตาลทราย พริกป่น พักไว้
ใสามาร์การีนลงไปในกระทะใบเล็ก (ที่ใช้เสิร์ฟ) ยกขึ้นตั้งไฟอ่อน พอเนยละลายตอกไข่ลงไป ปิดฝาให้ไข่ด้านบนสุก โรยด้วยหมูสับปรุงรส หมูหย็อง ไส้กรอก หมูยอ กุนเชียง เสิร์ฟได้ทันที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น