ไข่กระทะ
ไข่กระทะ เมนูอาหารเช้าที่ให้พลังงานครบถ้วน แถมเรียกร้องความสนใจได้เสมอ ครบเครื่องไปด้วยหมูสับปรุงรส ไส้กรอก หมูยอ กุนเชียง และหมูหย็อง เหยาะซอสถั่วเหลือง โดรยพริกไทยป่นรับประทานร้อนๆ อร่อยแถมยังได้พลังงานครบถ้วนอีกด้วย
ส่วนผสมไข่กะทะ
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ไส้กรอกหั่นชิ้นพอดีคำ 3-4 ชิ้น
หมูยอหั่นพอดีคำ 3-4 ชิ้น
กุนเชียงหั่นพอดีคำ 3-4 ชิ้น
มาร์การีน 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด
หมูหย็องสำหรับโรยหน้า
ส่วนผสมหมูสับปรุงรส
หมูสับ 50 กรัม
โชยุ 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่นเล็กน้อย
ไส้กรอกหั่นชิ้นพอดีคำ 3-4 ชิ้น
หมูยอหั่นพอดีคำ 3-4 ชิ้น
กุนเชียงหั่นพอดีคำ 3-4 ชิ้น
มาร์การีน 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด
หมูหย็องสำหรับโรยหน้า
ส่วนผสมหมูสับปรุงรส
หมูสับ 50 กรัม
โชยุ 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่นเล็กน้อย
ทอดไส้กรอกและหมูยอจนสุก ตักใส่จานพักไว้
เตรียมหมูสับปรุงรส โดยใส่หมูสับลงในกระทะ ผัดจนหมูสุก ปรุงรสด้วยโชยุ น้ำตาลทราย พริกป่น พักไว้
ใสามาร์การีนลงไปในกระทะใบเล็ก (ที่ใช้เสิร์ฟ) ยกขึ้นตั้งไฟอ่อน พอเนยละลายตอกไข่ลงไป ปิดฝาให้ไข่ด้านบนสุก โรยด้วยหมูสับปรุงรส หมูหย็อง ไส้กรอก หมูยอ กุนเชียง เสิร์ฟได้ทันที
เตรียมหมูสับปรุงรส โดยใส่หมูสับลงในกระทะ ผัดจนหมูสุก ปรุงรสด้วยโชยุ น้ำตาลทราย พริกป่น พักไว้
ใสามาร์การีนลงไปในกระทะใบเล็ก (ที่ใช้เสิร์ฟ) ยกขึ้นตั้งไฟอ่อน พอเนยละลายตอกไข่ลงไป ปิดฝาให้ไข่ด้านบนสุก โรยด้วยหมูสับปรุงรส หมูหย็อง ไส้กรอก หมูยอ กุนเชียง เสิร์ฟได้ทันที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น