วิธีทำน้ำพริกปลาย่าง
1. ปลาช่อนย่างแกะเอาแต่เนื้อ 1 ถ้วย
2. พริกแห้ง 15 เม็ด
3. หอมแดง 10 หัว
4. กระเทียม 5 หัว
5. เกลือป่น 2 ช้อนโต๊ะ
6. มะขามเปียกสดสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำน้ำพริกปลาย่าง
1. ทอดเนื้อปลาช่อนให้หอม แล้วโขลกให้ละเอียด
2. เผาพริกแห้ง หอม กระเทียม ปอกเปลือกหอม กระเทียม
3. โขลกพริกแห้ง หอม กระเทียม เข้าด้วยกัน ใส่เกลือ ใส่มะขามเปียก โขลกละเอียด หรือจะใช้เครื่องบดก็ได้
4. ใส่ปลาย่าง โขลให้เข้ากัน ชิมรสให้พอดี เก็บใส่ขวดปิดฝาใช้คลุกข้าวรับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น