วิธีทำเครปญี่ปุ่น
ส่วนผสม แป้งเครป
แป้งแพนเค้กสำเร็จรูป
นมสด
ไข่ไก่
ส่วนผสม ไส้เครป
เนยสด (สำหรับทากระทะ)
น้ำพริกเผา
เนื้อสัตว์ตามชอบ เช่น ไส้กรอก, ปูอัด, เนื้อปลาทูน่ากระป๋อง, หมูหย็อง, บาโลนา และเบคอน
กล้วยหอม
มายองเนส
ซอสพริก
น้ำเชื่อมเมเปิล
วิธีทำแป้งเครป
ผสมแป้งแพนเค้กสำเร็จรูปกับนมสด และไข่ไก่ตามวิธีทำข้างกล่องให้เข้ากัน
ผสมให้เข้ากันจนเนื้อแป้งเนียน ไม่เป็นเม็ด และไม่มีฟองอากาศ เตรียมไว้
เตรียมเครื่องสำหรับทำไส้เครป
วิธีทำ เครปญี่ปุ่น
1.เปิดเตาแก็สให้ความร้อนปานกลาง ตักแป้งที่เตรียมไว้แล้ว เทลงบนเตา
2.ใช้ไม้เครปปาด โดยหมุนไม้จากจุดศูนย์กลางของเตาให้เป็นรัศมีจนเต็มวงกลม
3.ใช้มาการีน(เบสฟูด)ทาให้ทั่วๆ แผ่นแป้ง
4.ใส่ไส้ตามต้องการ บนแผ่นเครปด้านหนึ่ง
5.ใช้ที่แซะ แซะพับเครปครึ่งหนึ่งก่อน แล้วจึงพับอีกครั้ง
6.ใส่ซองที่เตรียมไว้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น