วันพุธที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

สูตรเต้าหู้เย็น

สูตรเต้าหู้เย็น
เต้าหู้เย็น
เต้าหู้เย็น
ตอนนี้กระแสมาแรงในโชเซียลพูดถึง เต้าหู้เย็น ที่เป็นขนมหวานแนวใหม่ได้ฮิตติดลมบนกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเต้าหู้เย็นที่ว่านี้ก็มีหลายร้าน หลายสาขา หลายรสชาติ หลายแบบ หลายสไตล์ให้เลือกชิมกัน เรามีวิธีทำเต้าหู้เย็นมาฝากกันเลยค่ะ ลองทำกินเองไม่ยากเลยค่ะ ทมาดูส่วนผสมกันเลยว่ามีอะไรบ้าง
นมสดเมจิ
                                                                              









                            นม
น้ำเต้าหู้
                            น้ำเต้าหู้
น้ำตาลทราย
                          น้ำตาลทราย
ผงวุ้น
                                  ผงวุ้น                                    
ชาเขียว
                                  ผงชาเขียว                        
โกโก้
                                ผงโกโก้                        
ส่วนผสมสำหรับทำเต้าหู้เย็น

1) น้ำเต้าหู้ 1 ถ้วยตวง
2) นมสด 1 ถ้วยตวง (ใครจะใช้นมช็อกโกแลต นมรสชาเขียว นมรสกล้วยก็ได้จ้า แล้วแต่ความชอบ)
3) ผงชาเขียวหรือผงช็อกโกแลต
4) น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
5) ผงวุ้น 2 ช้อนชา
6) ของตกแต่งผลไม้อย่างแก้วมังกร แตงโม ถั่วแดงกวน คอนเฟลค นนมข้นจืด นมข้นหวาน ตามใจชอบ

วิธีทำเต้าหู้เย็น

1. เทน้ำเต้าหูกับนมสดรวมกัน ตั้งไฟอ่อนๆ ไม่ต้องเดือด
2. ใส่ผงวุ้นคนให้ละลาย ใครที่ใช้นมสดขั้นตอนนี้ก็ใส่ผงชาเขียวหรือผงโกโก้ตามลงไปได้เลยค่ะ
3. ใส่น้ำตาลทรายตามลงไปตามความเหมาะสม
4.เทใส่ถ้วยพิมพ์ รอให้เย็นจากนั้นนำเข้าตู้เย็นแช่ไว้ประมาณ 1 ชัวโมงค่ะ
5.หลังจากแช่ตู้เย็นเสร็จเรียบร้อยแล้วนำออกจากถ้วยพิมพ์ แล้วใช้มีดกรีดหน้าเต้าหู้ ใส่ท็อปปิ้งตามชอบ
เสร็จเรียบร้อยเต้าหู้เย็นพร้อมเสริฟค่ะ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น