วันอังคารที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า

สปาเกตตีคาโบนาร่า
สูตรสปาเกตตีคาโบนาร่า
Picture

สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า เป็นอาหารที่หลายๆ ท่านชื่นชอบ วันนี้เราจึงสูตรและวิธีทำมาฝาก สาวๆ หรือหนุ่มๆ ที่อยากจะทำทานเองที่บ้าน ก็สามารถทำได้ง่ายๆ ค่ะ


ส่วนผสม

1. เส้นสปาเก็ตตี้ 1 ห่อ
2. หอมหัวใหญ่ 2 หัว
3. วิปปิ้งครีม
4. พาร์เมซานชีส  (Parmesan cheese)
5. แฮม 1 ห่อ
6.  เนย
7.  เกลือป่น

วิธีทำสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า

1.  หอมหัวใหญ่หั่นลูกเต๋า ให้มีขนาดเล็กที่สุดเท่าที่จะเล็กได้ (กว่าจะหั่นเสร็จเล่นเอาเหนื่อยเหมือนกัน ถ้าจะให้ดีซื้อที่ขูดมาใช้จะง่ายมาก)
2.  หั่นแฮมให้เป็นชิ้นๆ แบบนี้นะคะ
3.  ต้มน้ำในหม้อ ใส่เกลือลงไปประมาณ 1 ทัพพี
4.  พอน้ำเดือดใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไป (พอเส้นเริ่มอ่อนลงนิดหน่อย ให้คนเส้นสปาเก็ตตี้ให้ทั่วๆ
5.  เมื่อเส้นนิ่มตามที่ต้องการแล้วให้ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ  นำใส่ภาชนะแล้วใส่เนย คนๆๆ ให้เข้ากันเส้นจะนุ่ม หอม และไม่ติดกันเป็นก้อนๆ
6.  นำหอมหัวใหญ่ที่หั่นไว้ลงผัดในกระทะ โดยไม่ต้องใส่น้ำมันเยอะมาก
7.  เมื่อหอมสุกแล้ว (สังเกตุได้ว่ามันจะดูชิ้นใสๆ ) ให้นำแฮมที่หั่นไว้ลงผัดด้วย
8.  ผัดไปได้สักครู่ ใส่วิปปิ้งครีมลงไปพอท่วม
9.  ใส่พาร์เมซานชีสลงไปตามชอบ
10. คนให้เข้ากัน ผัดไปสักครู่ ก็จะได้ซอสสปาเก็ตตี้่คาโบนาร่า
11.  ตักเส้นสปาเก็ตตี้ใส่จาน ราดซอส พร้อมเสิรฟ 

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น