วันจันทร์ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

ผัดไทยกุ้งสด

ผัดไทยกุ้งสด
ผัดไทยกุ้งสด

ผัดไทยกุ้งสด อาหารไทยอาหารจานเดียวประเภทอาหารจานผัด เป็นที่นิยมของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ
ส่วนผสมสำหรับผัดไทยกุ้งสด
1.ก๋วยเตี๋ยวเส้นจันท์ 100 กรัม
2.กุ้งกุลาดำสด 100 กรัม
3.น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
4.หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำตาลปีบ 2 ช้อนโต๊ะ
6.กุ้งแห้ง 2 ช้อนโต๊ะ
7.เต้าหูเหลืองหั่นชิ้นเล็กๆ 2 ช้อนโต๊ะ
8.ไข่ไก่ 3 ฟอง
9.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
10.ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วยตวง
11.หัวไชโป๊วสับ 30 กรัม
12.ถั่วงอกเด็ดหาง 50 กรัม
13.ใบกุยช่ายหั่นท่อน 30 กรัม

ส่วนผสมผัดไทย

วิธีทำผัดไทยกุ้งสด
1.นำกระทะตั้งไฟ เอาน้ำมันพืชชะโลมให้ทั่วกระทะ พอร้อนได้ที่ให้เทไข่ประมาณครึ่งถ้วย ลงไปกรอกให้เป็นแผ่น พอสุกดีแล้วใช้ตะหลิวแชะไข่ออกมาวางลงในจานที่เตรียมไว้
2.นำเส้นเล็กผัดไทยลงไปผัด เติมน้ำพอประมาณเพื่อให้เส้นสุกและนุ่ม นำกุ้งสด หอมซอย เต้าหู้เหลือง กุ้งแห้ง หัวไซโป๊วสับ หอมแดงซอย น้ำตาลปี๊บ ซอสมะเขือเทศ น้ำมะขามเปียก แล้วผัดเข้าด้วยกัน
3.จากนั้นเทไข่ที่เหลือลงไปคลุกให้เข้ากัน ใส่ถั่วงอกและใบกุยช่าย คลุกเคล้าให้เข้ากัน
4.ผัดจนสุกได้ที่แล้วให้ตักใส่ในไข่ที่เตรียมไว้ และห่อไข่ให้สวยจะดูน่ารับประทาน
5.เสิร์ฟพร้อมถั่วงอก ใบกุยช่าย หัวปลี มะนาวฝานซีก น้ำตาลทราย ถั่วลิสงบด และพริกป่น

ผัดไทย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น