ซุปลดน้ำหนัก
แกงจืดไข่
แกงจืดไข่ถือเป็นเมนูลดน้ำหนักอีกหนึ่งเมนูที่ทำง่ายและได้สารอาหารเยอะและยังอิ่มท้องด้วยเมนูนี้ทำไม่ยากเลยดูวิธีทำกันเลยว่าขั้นตอนเป็นอย่างไรบ้าง
ส่วนผสม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
กุ้งสดแกะเปลือกออก 3-4 ตัว
กุ้งแห้ง 10 ตัว
ดอกไม้จีนแช่น้ำ 1 ห่อ
ต้นหอมสับ 1/2 ถ้วย
เห็ดหอมหั่นซอย 1/2 ถ้วย
ฟองเต้าหู้ 1 ถ้วย
เกลือ 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปไก่ 2 ถ้วย
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยเล็กน้อย
วิธีทำ
1. ผัดเห็ดหอมกับดอกไม้ ฟองเต้าหู้ และกุ้งแห้ง พักไว้
2. เทน้ำซุปไก่ลงในหม้อ พอเดือดแล้วเติมเกลือ ซีอิ๊วขาว และแป้งข้าวโพดลงไปเพื่อให้น้ำซุปข้นขึ้น ตอกไข่ไก่แล้วคนให้เข้ากัน จากนั้น ปิดฝา เสร็จแล้ว ตักซุปใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยกุ้งสดและต้นหอมสับ
3. นำไปนึ่งประมาณ 10 นาที
แค่นี้เราก็ได้อาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและอิ่มท้องไม่ทำให้อ้วนด้วย
แกงจืดไข่ถือเป็นเมนูลดน้ำหนักอีกหนึ่งเมนูที่ทำง่ายและได้สารอาหารเยอะและยังอิ่มท้องด้วยเมนูนี้ทำไม่ยากเลยดูวิธีทำกันเลยว่าขั้นตอนเป็นอย่างไรบ้าง
ส่วนผสม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
กุ้งสดแกะเปลือกออก 3-4 ตัว
กุ้งแห้ง 10 ตัว
ดอกไม้จีนแช่น้ำ 1 ห่อ
ต้นหอมสับ 1/2 ถ้วย
เห็ดหอมหั่นซอย 1/2 ถ้วย
ฟองเต้าหู้ 1 ถ้วย
เกลือ 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปไก่ 2 ถ้วย
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยเล็กน้อย
วิธีทำ
1. ผัดเห็ดหอมกับดอกไม้ ฟองเต้าหู้ และกุ้งแห้ง พักไว้
2. เทน้ำซุปไก่ลงในหม้อ พอเดือดแล้วเติมเกลือ ซีอิ๊วขาว และแป้งข้าวโพดลงไปเพื่อให้น้ำซุปข้นขึ้น ตอกไข่ไก่แล้วคนให้เข้ากัน จากนั้น ปิดฝา เสร็จแล้ว ตักซุปใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยกุ้งสดและต้นหอมสับ
3. นำไปนึ่งประมาณ 10 นาที
แค่นี้เราก็ได้อาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและอิ่มท้องไม่ทำให้อ้วนด้วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น