วันพุธที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

นมสดทอด

นมสดทอด
วันนี้เรามีเมนูขนมที่สุดแสนจะทำง่าย ส่วนผสมก็น้อยนิด แถมยังน่าทานมากๆ มาฝากกันค่ะนั่นก็คือ " นมสดทอด "ขนมที่มีแหล่งกำเนิดจาก สเปนสัญชาติยุโรปแท้  เป็นเมนูที่เอาใจผู้ที่ชื่นชอบการดื่มนมเป็นพิเศษ เพราะส่วนผสมที่เป็นพระเอกหลักๆ เลยนั่นก็คือ 'นม' มาดูวิธีทำกันเลยค่ะ
Picture
ส่วนผสมสำหรับทำนมสดทอด

ส่วนผสมสำหรับทำตัวนม
1. นมสด 500 กรัม
2. น้ำตาลทราย 60 กรัม
3. แป้งข้าวโพด 60 กรัม
4. เนยสด ( จะเป็นแบบหวานหรือเค็มก็ได้น้า ) 30 กรัม
5. เครื่องเทศ ( เช่น ผิวส้มขูด ผิวมะนาวขูด อบเชย ลูกจันทร์ป่น หรือจะไม่ใส่ก็ได้ค่ะ ) 15 กรัม
6. เกลือป่น เล็กน้อย
ส่วนผสมสำหรับชุบทอด
1. ไข่ไก่ 2 - 3 ฟอง
2. เกล็ดขนมปังบดละเอียด 100 กรัม
3. น้ำตาลไอซิ่ง 20 กรัม
4. พริกป่น เล็กน้อย
วิธีทำนมสดทอด
1. ตั้งกระทะแล้วใส่น้ำ ( ตั้งไฟกลางๆ ) จากนั้นน้ำนมสดใส่หม้ออีกใบลงไปแช่ในน้ำอุ่นที่ตั้งไฟไว้
ใส่น้ำตาลทราย และเกลือป่นเล็กน้อย
2. เตรียมแป้งข้าวโพดใส่ถ้วยแยกเอาไว้ แล้วตักนมในหม้อต้มใส่เข้าไปในถ้วยแป้งข้าวโพด
3. เทแป้งข้าวโพดที่ละลายกับนมสดแล้วกลับคืนลงไปในหม้อต้ม
ใช้ตะกร้อมือคนๆ ๆ อย่างเร็วๆ คนจนกว่านมจะมีความเหนียว
4. เมื่อนมเริ่มข้นเหนียว ยกขึ้นจากเตา แล้วใส่เนยลงไป คนๆ จนกว่าเนยจะละลาย
ตามด้วยผิวส้มขูดหรือจะใช้อบเชยแทนก็ได้ค่า
5. นำนมที่ผสมไว้เรียบร้อยมาเทใส่บล็อกพิมพ์ จะเป็นกล่องพลาสติก
ถ้วย ชาม ก็ได้ค่ะ
6. ตอกไข่ลงขามแล้วตีเหมือนไข่เจียว
7. ชุบนมสดที่ผ่านการแช่แข็งมาแล้ว 3 ชม. กับไข่และเกล็ดขนมปัง
8. นำลงทอดเลยจ้าา ทอดจนกว่าเกล็ดขนมปังจะเป็นสีเหลืองอ่อน ( หรือเหลืองทอง ) ก็นำขึ้นได้เลยย
9. โรยน้ำตาลไอซิ่งปิดท้ายย เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
Picture

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น