วันพฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

จิ้มซีฟู้ดรสเด็ด

สูตรวิธีทำน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด
น้ำจิ้มซีฟู๊ด
น้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด ต้องมีรสชาติเปรี้ยวนำ เค็มตาม และหวานกลมกล่อม ส่วนความเผ็ดนั้นอยู่ที่ระดับกลางๆ สามารถรับประทานกับอาหารทะเลได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หอย ปู ปลา ทั้งเมนูนึ่ง ลวก เผาหรือย่าง ก็อร่อยไม่แพ้กัน
น้ำจิ้ม
วิธีทำ สูตรน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเด็ด
ส่วนผสมสำหรับทำ น้ำจิ้มซีฟู๊ด
กระเทียม 1 ถ้วยตวง
พริกสด ครึ่ง ถ้วยตวง
รากผักชี 4 ราก
เนื้อสับปะรด ค่รึ่ง ถ้วย
น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ
น้ำมะนาว 4 ช้อนโต้ะ
น้ำตาล 4 ช้อนโต้ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต้ะ
วิธีทำน้ำจิ้มซีฟู๊ด
1. ล้างรากผักชี พริก และกระเทียม จากนั้นนำ รากผักชี พริก กระเทียม และสับปะรด และน้ำเปล่า ลงไปปั่นให้ละเอียด
2. จากนั้น นำมาผสมกับ น้ำปลา น้ำตาลและเกลือให้เข้ากัน สามารถเติมเครื่่องปรุงได้ตามใจชอบ
น้ำจิ้มซีฟู้ด เป็นน้ำจิ้มที่ทีรสชาติจัดจ้าน วิธีทำไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะค่ะสำหรับสูตรน้ำจิมซีฟู้ด ที่ใครก็สามารถทำได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น