วันพฤหัสบดีที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

สูตรคัพเค้ก

คัพเค้ก
คัพเค้กไมโครเวฟ
คัฟเค้ก
เมนูเบเกอรี่ที่ทำง่ายๆ และน่าตาน่าทาน คงหนีไม่พ้นคัพเค้กเพราะด้วยคัพเค้กมีหลากหลายรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นรสช็อกโกแลต กาแฟ ชาเขียว และอื่นๆ อีกมามาย นอกจากเนื้อเค้กแล้วยังมีวิปครีมสีสันต่างๆ รวมถึงtoppingที่เราสามารถเลือกได้ตามใจชอบ และที่สำคัญคัพเค้กสูตรนี้ ทำง่ายๆ ด้วยไมโครเวฟเพียง 1 นาทีเท่านั้นเอง
ส่วนผสม
1. ไข่ไก่ 1 ฟอง
2. แป้งเค้ก 40 กรัม
3. น้ำตาลทราย 60 กรัม
4. เนยละลาย 50 กรัม
5. นมสดรสจืด 70 กรัม
6. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
7. กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
8. วิปครีม ตามชอบ
9. Topping ตามชอบ
วิธีทำคัพเค้กไมโครเวฟ
1. ตีไข่ไก่กับน้ำตาลทราย พอน้ำตาลทรายเริ่มละลาย ใส่นมสด เนยและกลิ่นวานิลลา คนพอเข้ากัน
2.ร่อนแป้งเค้กและผงฟูใส่ลงไป คนให้เข้ากันอีกครั้ง แล้วเทใส่พิมพ์ นำเข้าไมโครเวฟ ไฟแรง 1-1.30 นาที  เมื่อเค้กสุกดีแล้ว พักพออุ่น ตกแต่งด้วย วิปครีม topping และตกแต่งด้วยสตอเบอรี่

คัพเค้ก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น