อาหารเกาหลี หมูผัดกิมจิ
หมูผัดกิมจิ เป็นอาหารสไตล์เกาหลีที่นำกิมจิที่ประเทศเกาหลีเป็นต้นตำหรับ นำมาผัดกับหมูสามชั้นให้รสชาติที่เข้ากัน อร่อยมาก เป็นเมนูที่ยิ่งทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆอร่อยเข้ากันได้อย่างดีเลยทีเดียว
ส่วนผสมสำหรับทำหมูผัดกิมจิ
1. หมูสไลด์ 200 กรัม
กิมจิผักรวม1 ถ้วย
หอมหัวใหญ่หั่นเส้น0.5 ถ้วย
ซอสปรุงรส2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย1 ช้อนชา
เกลือ0.5 ช้อนชา
น้ำมันงา1 ช้อนชา
นํ้ามันพืช1.5 ช้อนโต๊ะ
งาขาวคั่ว1 ช้อนชา
ต้นหอมซอยตามชอบ
1. หมูสไลด์ 200 กรัม
กิมจิผักรวม1 ถ้วย
หอมหัวใหญ่หั่นเส้น0.5 ถ้วย
ซอสปรุงรส2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย1 ช้อนชา
เกลือ0.5 ช้อนชา
น้ำมันงา1 ช้อนชา
นํ้ามันพืช1.5 ช้อนโต๊ะ
งาขาวคั่ว1 ช้อนชา
ต้นหอมซอยตามชอบ
วิธีทำหมูผัดกิมจิ
ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อนใส่หอมหัวใหญ่ลงไปผัดพอสุกใส
เติมสันนอกสไลซ์ลงไปผัดให้เข้ากัน พอหมูเริ่มสุก ใส่กิมจิลงไป ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส น้ำตาล เกลือ น้ำมันงา ผัดให้เข้ากันจนสุก ปิดไฟ
โรยงาขาวคั่วและต้นหอมซอย พร้อมน้ำชุปร้อนๆ ก่อนตักเสิร์ฟ
ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อนใส่หอมหัวใหญ่ลงไปผัดพอสุกใส
เติมสันนอกสไลซ์ลงไปผัดให้เข้ากัน พอหมูเริ่มสุก ใส่กิมจิลงไป ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส น้ำตาล เกลือ น้ำมันงา ผัดให้เข้ากันจนสุก ปิดไฟ
โรยงาขาวคั่วและต้นหอมซอย พร้อมน้ำชุปร้อนๆ ก่อนตักเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น