วันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

อาหารเกาหลี หมูผัดกิมจิ

อาหารเกาหลี หมูผัดกิมจิ
หมูผัดกิมจิ
หมูผัดกิมจิ เป็นอาหารสไตล์เกาหลีที่นำกิมจิที่ประเทศเกาหลีเป็นต้นตำหรับ นำมาผัดกับหมูสามชั้นให้รสชาติที่เข้ากัน อร่อยมาก เป็นเมนูที่ยิ่งทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆอร่อยเข้ากันได้อย่างดีเลยทีเดียว
ส่วนผสมสำหรับทำหมูผัดกิมจิ
1. หมูสไลด์ 200 กรัม
กิมจิผักรวม1 ถ้วย
หอมหัวใหญ่หั่นเส้น0.5 ถ้วย
ซอสปรุงรส2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย1 ช้อนชา
เกลือ0.5 ช้อนชา
น้ำมันงา1 ช้อนชา
นํ้ามันพืช1.5 ช้อนโต๊ะ
งาขาวคั่ว1 ช้อนชา
ต้นหอมซอยตามชอบ
ปรุง
วิธีทำหมูผัดกิมจิ
ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อนใส่หอมหัวใหญ่ลงไปผัดพอสุกใส
เติมสันนอกสไลซ์ลงไปผัดให้เข้ากัน พอหมูเริ่มสุก ใส่กิมจิลงไป ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส น้ำตาล เกลือ น้ำมันงา ผัดให้เข้ากันจนสุก ปิดไฟ
โรยงาขาวคั่วและต้นหอมซอย พร้อมน้ำชุปร้อนๆ ก่อนตักเสิร์ฟ
หมู

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น