วันจันทร์ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

สูตรทำแซนวิช

สูตรแซนวิช
สำหรับใครที่ไม่ค่อยมีเวลาทำอาหารเช้ากินเองวันนี้เรามีวิธีทำแชนวิชแบบง่ายๆแต่ได้ประโยชน์มาโยชน์กันที่ใครก็สามารถทำกินเองได้ง่ายๆ หรือจะทำขายเพื่อเป็นรายได้เสริม วันนี้มีวิธีทำแชนวิช 4 สูตร มาลองทำแชนวิชกันดูค่ะว่าจะน่ากินขนาดไหน
แซนวิชปูอัด
แซนวิชปูอัด
วัตถุดิบ (ขนมปัง 6 แผ่น)
ปูอัดฉีก 2 ชิ้น
หอมใหญ่หั่นฝอย 2 ช้อน.
แครอทหั่นฝอย 2 ช้อน.
มายองเนส 1/4 ถ้วย
ผสมปูอัด หอมใหญ่ แครอทและมายองเนสเข้าด้วยกัน
แล้วนำขนมปังที่ตัดขอบแล้ว มาทาเนยแล้ววางส่วนผสมลง ปะกบด้วยขนมปังอีกแผ่น ทำ 3 ชั้น แล้วตัดเฉียงทะแยงมุม
หมูหยอง
แซนวิชหมูหยอง
วัตถุดิบ
หมูหยอง ตามความเหมาะสม
น้ำพริกเผา ตามความเหมาะสม
นำขนมปังตัดขอบ มาทาเนยแล้ว ทาน้ำพริกเผา จากนั้นโรยหมูหยอง
ตามความเหมาะสมแล้วปะกบด้วยขนมปังอีกแผ่น ทำ 3 ชั้น แล้วตัดเฉียงทะแยงมุมค่ะ
แชนวิชไส้กรอก
แซนวิชไส้กรอก
วัตถุดิบ
ไส้กรอกยาว 1 ชิ้นต่อขนมปัง 2 แผ่น
แตงกวาหั่นแนวยาว เอาไส้ออก ไม่ปอกเปลือกแล้วทาด้วยมายองเนส
นำไส้กรอกมาผ่าครึ่งแล้วทอดพอสุก จากนั้นนำไส้กรอกและแตงกวา มาวางบนแผ่นขนมปังตัดขอบที่ทาด้วยมายองเนส แล้วตัดเฉียงทะแยงมุมค่ะ
แชนวิชทูน่า

แซนวิชทูน่า
ทูน่าในน้ำมันพืช 1 กระป๋อง
หอมใหญ่หั่นฝอย 3 ช้อน
แครอทหั่นฝอย 3 ช้อน
มายองเนส 1/4 ถ้วย
ผสมทูน่ารีดน้ำมันออกแล้ว หอมใหญ่ แครอทและมายองเนสเข้าด้วยกัน แล้วนำขนมปังตัดขอบ มาทาเนยแล้ววางส่วนผสมลง ปะกบด้วยขนมปังอีกแผ่น ทำ 3 ชั้น แล้วตัดเฉียงทะแยงมุมค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น